Vì sao bạn cần có một nhóm bạn thân?

Vì sao bạn cần có một nhóm bạn thân?
5 (100%) 1 vote

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Vì sao bạn cần có một nhóm bạn thân?

Trong một xã hội với nhiều áp lực như hiện nay, việc tìm kiếm một nơi để giải trí vào những dịp cuối tuần cùng với những người bạn thân là rất cần thiết. Đó chính là nơi ta có thể thoải mái trò chuyện, trêu đùa, cười ngoắc cả miệng…Một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến tôi trong vài năm vừa qua chính là nhóm bạn thân HL2T+. Trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ câu chuyện hình thành nhóm bạn thân của mình, những lý do nên có một nhóm bạn thân và cách để bạn có thể xây dựng một nhóm bạn thân.

Sau khi học xong cao đẳng, trong suốt 5 năm đi làm, hầu như tôi không có một người bạn thân nào, chứ chưa nói gì đến nhóm bạn thân. Những người bạn thân chung lớp thì một phần vì ở công tác ở xa nhau, phần vì công việc nên rất ít gặp nhau. Trong 5 năm đó tôi chỉ tập trung vào công việc và dành nhiều thời gian nghiên cứu phát triển bản thân. Thật buồn khi mỗi tối thứ 7, tôi lại lang thang đi dạo ngoài đường, vào quán net, đi xem phim…một mình.

Đầu năm 2012 tôi bắt đầu thường xuyên ra khỏi nhà vào buổi tối. Thường là đi uống cafe cùng 2 người bạn, một tuần khoảng 3 lần. Cũng trong thời gian đó tôi tình cờ gặp lại một người bạn cùng khóa tên là Tr khi cùng nhau đến phòng tập gym. 2 chúng tôi trò chuyện rất thoải mái với nhau trong những lúc cùng tập luyện.

Vào mùa hè 2012, một người bạn cùng cấp 2 của tôi cũng vừa học xong ở Đà Lạt về, chúng tôi cũng có chung những tư tưởng về phát triển bản thân. Cậu bạn tên L về làm việc tại UBND Thị trấn.

Một buổi tối chúng tôi quyết định tập hợp một nhóm kinh doanh. Tôi rủ Tr, còn bạn L rủ thêm một bạn tên H. Sau khi trò chuyện chúng tôi quyết định sẽ thường xuyên gặp nhau theo lịch, địa điểm là những quán cafe khác nhau, nội dung nói chuyện là chia sẻ những ý tưởng, câu chuyện về kinh doanh.

Một thời gian ngắn sau, chúng tôi quyết định cùng nhau mở một cửa hàng đồ gỗ (bao gồm tranh gỗ, tượng gỗ, bàn ghế gỗ, lục bình…). Vốn ban đầu mỗi người góp 5 triệu đồng, được tổng 20 triệu. Chúng tôi thuê một văn phòng nhỏ khoảng 30m2, ngay mặt đường. Tìm được 3 nơi cung cấp sản phẩm, họ đồng ý cho chúng tôi gối đầu phấn lớn sản phẩm, vì cũng là chỗ bạn với nhau nên chúng tôi đã có một nguồn hàng kha khá để trưng bày, xin xong giấy phép kinh doanh, mọi chuyện khá suôn sẻ chỉ còn chờ ngày khai trương. Đùng một cái, chúng tôi quyết định dừng lại. Lý do là vì chúng tôi đã bỏ sót một yếu tố quan trọng, đó là mặt hàng gỗ muốn được bày bán phải được cấp phép riêng nữa. Chúng tôi thiệt hại hết 4 triệu chi phí, còn 16 triệu trả về cho mỗi bạn. Sau này thỉnh thoảng nhắc lại kỉ niệm đó, chúng tôi vẫn đùa với nhau “sau phi vụ kinh doanh đầu tiên thì mỗi bạn nhận được 4 triệu đồng”.

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Vì sao bạn cần có một nhóm bạn thân?

Thời gian sau đó chúng tôi không kinh doanh nữa, mà quyết định chuyển hướng sang giao lưu kết nối. Một cuộc gặp gỡ tình cờ trên mạng của bạn L đã đưa nhóm 4 người chúng tôi kết hợp với nhóm 4 bạn nữ, tất cả đều là sinh viên vừa ra trường, gần nhà nhau. Đó là một khoảng thời gian vô cùng vui vẻ khi chúng tôi thường xuyên gặp nhau trò chuyện, tổ chức đi ăn, đi hát. Tôn chỉ của chúng tôi lúc này là kết nối, tức là ai có bạn bè gì thì cùng rủ vào đây cùng vui chơi và kết bạn.

Năm 2013 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ của nhóm. Tôi được bầu làm nhóm trưởng, chủ yếu làm công tác gọi điện cho các thành viên tập hợp đi chơi. Tên nhóm là HL2T+ , lấy âm đầu tên của 4 bạn đầu tiên thành lập nhóm. Nhiều thành viên dần dần được giới thiệu vào nhóm, chủ yếu là ở trong khu vực gần nhau. Mỗi người có một công việc khác nhau, từ nhiếp ảnh gia, bán hàng, bộ đội,quản lý trung tâm thương mại, công chức nhà nước…Tuy rằng công việc khác nhau nhưng mọi người gặp gỡ, giao lưu với nhau rất vui vẻ và hòa đồng.

Chúng tôi tổ chức đi chơi tại một số khu du lịch nổi tiếng ở trong tỉnh, đó là những chuyến đi đáng nhớ mà trở thành những kỉ niệm đẹp thời tuổi trẻ. Chúng tôi gặp nhau thường xuyên để ăn uống và hát hò, nhân các dịp như snh nhật bạn trong nhóm, 20.10, giáng sinh, năm mới,…đôi lúc chẳng cần một dịp gì cũng có thể gặp nhau trò chuyện, cười vui thoải mái.

Năm 2014 đánh dấu một bước chuyển trong nhóm bạn. Khởi đầu là một bạn nữ trong nhóm cưới chồng, rồi dần dần những bạn khác cũng bắt đầu lập gia đình. Tôi cũng rất vui mừng khi làm đám cưới trong năm này, vợ tôi cũng chính là một bạn chơi trong nhóm. Tính ra trong nhóm chơi của chúng tôi đã có 3 cặp thành đôi. Đó là niềm tự hào nhất của nhóm khi trở thành nơi để se duyên đôi lứa.

Đến thời điểm hiện tại, hầu hết mọi thành viên đã có gia đình và con nhỏ. Thỉnh thoảng chúng tôi vẫn gặp nhau trò chuyện, cafe, liên hoan nhân dịp gì đó. Tuy rằng không thể tập hợp đông đủ các thành viên, nhưng cứ mỗi lần gặp nhau như thế chúng tôi lại rất vui vẻ bên nhau, những đứa con chúng tôi chơi đùa với nhau, khung cảnh đó thật thú vị.

Tôi chia sẻ câu chuyện thành lập nhóm của mình như là một lần để gợi nhớ lại những kỉ niệm vui vẻ trong nhóm, cũng để bạn hiểu rằng có được những người bạn thân như vậy thật tuyệt vời. Một nhóm bạn thân như vậy đã đem đến cho tôi những gì?

  • Một nơi để ta phát triển các mối quan hệ xã hội: Kết bạn, giao lưu, trò chuyện, kết nối.
  • Phát triển kĩ năng giao tiếp: việc trò chuyện, tâm sự, chia sẻ cùng nhau sẽ giúp bạn mạnh dạn, tự tin hơn.
  • Mở rộng các mối quan hệ: bạn của bạn thì hạn chế, nhưng bạn của bạn kết nối với nhau thì rất nhiều. Đây là nơi có nhiều cặp đôi được se duyên với nhau, cũng là nơi mà có sự hỗ trợ giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống.
  • Giảm stress rất tốt: đó là nơi bạn có thể cười nói, trêu chọc nhau thoải mái mà không cần phải gượng ép hay giữ kẻ gì cả.
  • Với tôi thì nhóm bạn có một ảnh hưởng vô cùng lớn: Đó là nơi tôi tăng có hội để tìm…một người tâm đầu ý hợp. Giờ là lúc tôi sẽ nói sự thật, mục đích lập nhóm của tôi chính là …tìm người yêu. Bạn đừng cười nhé, đó là lý do tôi thường khuyến khích mọi người có bạn bè nào thì cứ rủ vào nhóm đi chơi. Và với chỉ một lần như thế, cậu bạn thân tên Tr cùng tập gym với tôi đã dẫn đến một bạn gái mới quen, cũng chính là vợ của tôi sau này.

Một yếu tố vô cùng quan trọng để duy trì một nhóm chơi thân mà các bạn cần lưu ý, đó là CHÂN THÀNH. Với tinh thần vui là chính, giao lưu kết bạn, trò chuyện thoải mái và luôn chân thành với nhau.

Vậy bây giờ nếu bạn vẫn chưa có nhóm bạn chơi, hoặc bạn cũng đã tham gia nhiều nhóm bạn rồi nhưng chỉ sau một thời gian là tan rã; bạn tự hỏi mình phải làm gì đây. Tôi sẽ có một số gợi ý cho bạn, sau đây là 3 bước để bạn bắt đầu ngay.

#1. MỞ RỘNG TRÁI TIM

Bắt đầu bằng việc bạn hãy hình thành trong trí tưởng tượng của mình một nhóm chơi thân vui vẻ, một nơi bạn được chia sẻ, được cười nói, giao lưu kết bạn. Bắt đầu từ trong ý nghĩ. Nhiều người chỉ vô tình nhìn thấy một nhóm bạn thân vui vẻ ở đâu đó mà rất mong muốn mình có nhóm, một thời gian sau họ đã được tham gia vào một nhóm như vậy.

#2. ĐI RA NGOÀI VÀ CHỦ ĐỘNG KẾT BẠN

Đừng có suốt ngày cứ ru rú ở trong nhà, hay đi làm về là ngồi một chỗ xem tivi, lướt web. Hãy đi ra ngoài, một mình cũng được, tham gia các câu lạc bộ gì đó, đến các lớp học buổi tối, tập thể dục, đi dạo hoa viên, siêu thị…hãy làm những việc bạn không làm thường ngày. Với một tư tưởng thoải mái hãy bắt chuyện, kết bạn với mọi người. Có một quy luật về tâm linh rằng những người cùng mức năng lượng với nhau sẽ có xu hướng gặp nhau. Bạn phải ra ngoài để có cơ hội gặp người bạn thân của mình.

#3. LẬP NHÓM

Nếu bạn đã là thành viên của một nhóm nào đó rồi thì xin chúc mừng bạn. Việc của bạn lúc này là nhiệt tình, chân thành góp sức mình để phát triển nhóm, duy trì các mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên trong nhóm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau những lúc cần thiết trong khả năng của mình.

Nếu chưa có nhóm chơi phù hợp, bạn hãy chủ động thành lập một nhóm. Mục đích của chúng ta chỉ là giao lưu, kết thêm bạn nên chắc chắn sẽ thu hút nhiều bạn tham gia. Tất nhiên trong quá trình phát triển nhóm bạn, sẽ có những bạn không phù hợp và dần rời đi, nhưng hãy cứ tiến lên, tôi tin rằng xu hướng chung là bạn sẽ tìm được cho mình những người hợp với nhau. Hãy thường xuyên tạo cơ hội để gặp nhau, tài chính thì “hợp tác xã” cho bền, nhóm bạn sẽ gắn kết lâu dài. Biết đâu đấy, chúng ta sẽ gắn bó với nhau đến khi về già.

Thân tặng bài viết này đến các bạn nhóm HL2T+

Có một video rất xúc động, trước khi tôi thành lập nhóm tôi đã xem và cảm thấy rất cần một nhóm bạn, chia sẻ cùng bạn.

Chúc bạn luôn có những niềm vui trong cuộc sống

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Vì sao bạn cần có một nhóm bạn thân?

 

Facebook Comments