Liệu Momo có lừa đảo không?

Rate this post

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - Liệu Momo có lừa đảo không?

Khi mở tài khoản Ví điện tử Momo, có nhiều khách hàng còn lo ngại tính bảo mật về tài khoản ngân hàng khi liên kết.

Trong bài viết này, tôi sẽ làm rõ một vài vấn đề, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn.

Chúng ta đều biết rằng, thương mại điện tử ngày nay đang phát triển rất mạnh mẽ. Bây giờ thấy mọi người kinh doanh đều muốn đưa các sản phẩm, dịch vụ của mình lên mạng. Một cách để tiếp cận với một lượng lớn khách hàng.

Trong khi đó, về phía khách hàng thì nhiều người đã dần quen thuộc với việc đặt hàng và thanh toán online. Không như trước đây, mọi người còn lo ngại vì thấy lừa đảo trên mạng nhiều quá, thà đến cửa hàng mua cho chắc.

Do đó việc các công ty phát triển thanh toán online thông qua hình thức ví điện tử phát triển khá mạnh. Đến cuối năm 2016 thì đã có 16 ví điện tử, trong đó có nhiều công ty có thương hiệu rất mạnh. Momo là một ví điện tử nổi lên một cách mạnh mẽ trong thời gian qua.

Nhiều bạn hỏi “có phải Momo đang lừa đảo khách hàng qua hình thức khuyến mãi tặng 100.000đ nạp điện thoại, và chia sẻ để nhận 100.000đ mỗi người?”

Với những thông tin sau, tôi tin rằng không phải như vậy.

 • Mặc dù Momo phát triển lên từ một dự án khởi nghiệp, nhưng nó đang đáp ứng nhu cầu về thương mại điện tử phát triển mạnh và quan trọng là giúp ích cho người dùng có nhiều tiện ích hơn.
 • Có thể nói rằng Momo là ví điện tử hàng đầu ở Việt Nam với hơn 2 triệu khách hàng, được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
 • Hiện nay Momo là đối tác chiến lược của 23 ngân hàng,trong đó có các ngân hàng lớn như Vietcombank, VPBank, Vietinbank, OCB, Eximbank, Sacombank, ACB…và các tổ chức thẻ Visa/Master/JCB
 • Momo hướng đến mục tiêu thay đổi thói quen thanh toán của người Việt Nam và có thể rút tiền trong 5 phút thông qua hàng ngàn điểm giao dịch trên toàn quốc.
 • Trong năm 2016 MoMo là công ty Công nghệ Tài chính đầu tiên tại Việt Nam nhận được khoản đầu tư khổng lồ 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs để có thể cung cấp một sản phẩm đẳng cấp thế giới và một dịch vụ vượt trội cho bạn.
 • Có 5 lí do khiến 2 triệu người tin dùng Ví điện tử MoMo:
 • Nạp tiền điện thoại/ mua mã thẻ điện thoại của tất cả các nhà mạng mọi lúc mọi nơi với chiết khấu 3-5%;
 • Thanh toán tất cả các loại hóa đơn điện, nước, Internet, truyền hình cáp… chỉ bằng 1 thao tác;
 • Chuyển nhận tiền siêu nhanh chỉ với số điện thoại;
 • Thanh toán các khoản vay tiêu dùng cá nhân, mua thẻ game, vé xem phim, vé máy bay, e-voucher, và hàng trăm dịch vụ đa dạng khác…
 • Nạp tiền vào ví miễn phí và rút được tiền ngay lập tức khi liên kết ví với tài khoản ngân hàng VCB/ VPBank/ OCB/ Vietinbank/ Eximbank/ Sacombank.
 • Ra đời vào tháng 6/2014, hiện ứng dụng trên nền tảng iOS và Android đã có hơn 2 triệu người dùng, chiếm 80% thị phần ví điện tử tại Việt Nam.
 • MoMo đã được đánh giá là “Sản phẩm thanh toán di động tốt nhất Việt Nam” do tạp chí The Asian Banker bình chọn.
 • Một điểm mạnh nổi bật của MoMo là hệ thống bảo mật nhiều lớp như giao dịch thanh toán di động tuân thủ chứng chỉ bảo mật toàn cầu PCI DSS. Cơ chế bảo mật kép với mã OTP và mật khẩu 6 số bảo đảm an toàn cho tài khoản người dùng. MoMo không lưu bất kỳ thông tin nào liên quan đến mật khẩu của người dùng.

Về chất lượng phục vụ khách hàng, bản thân đánh giá là tốt.

Trên trang facebook của Momo, tôi thấy có rất nhiều thắc mắc, đôi lúc khó chịu, không hài lòng với chất lượng dịch vụ, thậm chí có tài khoản bị trừ mất tiền mà không rõ lý do…Tuy nhiên tôi thấy nhân viên Momo đã trả lời các câu hỏi rất lịch sự, phần lớn là đề nghị khách hàng cung cấp rõ thông tin để bên Momo kiểm tra lại.

Bạn biết đấy, việc xảy ra những sự cố trong hàng ngàn giao dịch là không thể tránh khỏi. Quan trọng nhất là giải quyết những sự cố đó như thế nào. Hầu hết các thắc mắc sẽ được giải quyết ổn thỏa, khách hàng hài lòng về dịch vụ

“Vậy tại sao tôi thấy nhiều thắc mắc, bình luận tiêu cực quá vậy?” Bởi vì thói quen sử dụng của người Việt Nam. Khi có sự cố thì lên mạng comment, khi được giải quyết rồi thì ít người quay lại phần comment đó để đánh giá chất lượng dịch vụ. Do đó mình rất ít khi được thấy những comment cảm ơn sau mỗi thắc mắc được trả lời.

Tôi đã sử dụng dịch vụ này và trong lần đầu nạp thẻ khuyến mãi 100.000đ không thành công.Tôi liên hệ trên facebook, sau đó gần như chưa đến 10 phút sau đã nhận được hồi âm từ Momo. 10h đêm tôi inbox để cung cấp thêm thông tin giao dịch và số điện thoại, mặc dù đã rất khuya nhưng nhân viên Momo vẫn gọi điện để tư vấn cho tôi. Thì ra tôi đã chọn chức năng mua mã thẻ cào, do đó tài khoản sim chưa cộng trực tiếp 100.000đ vào tài khoản, mà tôi phải vào thông báo trên Ví nhận mã thẻ card rồi tự nhập vào máy, sau đó mới được cộng 100.000 vào tài khoản sim. Tôi rất ấn tượng về dịch vụ khách hàng của Momo.

KẾT LUẬN

Với tất cả những thông tin trên, tôi rất tin tưởng vào Momo về chiến lược phát triển bền vững hỗ trợ sự phát triển của thương mại điện tử ở Việt Nam. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết này, bạn cũng sẽ có những đánh giá của riêng mình. Sau khi thử nghiệm dịch vụ này, tôi đã viết một bài giới thiệu chi tiết giúp mọi người đăng ký để nhận được khuyến mãi 100.000đ. Và trên hết là một cơ hội giúp mọi người chia sẻ ứng dụng, nhận thêm 100.000đ trên mỗi lượt giới thiệu, đó sẽ là một khoản thu nhập không giới hạn nếu bạn biết cách tận dụng cơ hội này.

 

 

Facebook Comments