5 bước để tăng 30% hiệu suất làm việc sau 1 tuần

5 bước để tăng 30% hiệu suất làm việc sau 1 tuần
1 (20%) 4 votes

yH5BAEAAAAALAAAAAABAAEAAAIBRAA7 - 5 bước để tăng 30% hiệu suất làm việc sau 1 tuần

Trong khi khoa học kĩ thuật đang phát triển mạnh mẽ, mọi người đang mong muốn có thêm nhiều thời gian hơn để làm việc và tận hưởng cuộc sống. Mỗi người đều chỉ có 24 giờ mỗi ngày, dù bạn chỉ là một nhân viên trong một công ty hay là một CEO trong một tập đoàn lớn. Quan trọng hơn là bạn có phương pháp sắp xếp công việc và nghỉ ngơi như thế nào để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. 5 bước để tăng 30% hiệu suất làm việc trong 1 tuần của Brendon Burchard chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Lần đầu tiên khi tôi biết đến Brendon Burchard là khi tôi đọc cuốn sách Nghề chia sẻ của ông, tôi nhớ lúc đó tôi đã vô cùng hào hứng với những ý tưởng mà ông đưa ra về một chương trình xây dựng đế chế chuyên gia. Thông điệp của ông là bất cứ ai cũng có thể trở thành một chuyên gia khi chia sẻ những lời khuyên, huấn luyện, giúp ích cho người khác dựa trên những đam mê, sở thích, kiến thức, bài học trải nghiệm trong cuộc đời của mình.

Cho đến thời gian gần đây, tôi mới được xem lại một video của ông nói về 5 bước nâng cao hiệu suất làm việc. Quả thật những bí quyết này rất hiệu quả nếu ta áp dụng nó vào cuộc sống của mình. Tôi tổng hợp lại và viết theo ngôn ngữ cá nhân, chia sẻ cùng các bạn. Hi vọng những điều này sẽ đem lại cho các bạn những ý tưởng cũng như phương pháp cụ thể, giúp bạn nâng cao hiệu quả làm việc hơn mà vẫn có nhiều thời gian thư giãn, tận hưởng cuộc sống.

BƯỚC 1: HÃY NGỦ SỚM HƠN 50 PHÚT MỖI TỐI.

Khoa học đã chứng minh rằng, nếu bạn ngủ sớm hơn 50 phút mỗi tối thì ngày hôm sau năng suất làm việc của bạn sẽ tăng hơn 20% so với những người phải thức khuya. Bản thân tôi cũng đã nghe những lời khuyên về việc phải ngủ sớm, đặc biệt xét về mặt phong thủy thì khoảng thời gian từ 23h đêm đến 1h sáng ngày hôm sau là thời gian giấc ngủ tốt nhất, giúp bạn phục hồi năng lượng của cơ thể, cân bằng giữa cơ thể với quy luật vận hành âm dương ngũ hành. Tuy vậy, từ hơn 10 năm nay tôi có thói quen đi ngủ đi gần 12h, đôi lúc vì hào hứng với công việc hay giải trí mà tôi thức đến tận 2h đêm. Không hiểu sao thời điểm đó mình thích thú nghiên cứu, đọc những bài viết, đọc những chia sẻ từ những cuốn sách…và bạn biết đấy, thường thì ngày hôm sau, hiệu quả công việc của tôi không được cao cho lắm. Nhiều lúc thấy mắt cứ nhíu lại, cảm giác mệt mỏi.

Tôi chắc rằng rất nhiều người cũng giống như tôi, thậm chí có người còn cho rằng những doanh nhân thường xuyên thức khuya, bởi trong khoảng thời gian đó trí óc của họ trở nên năng động hơn và suy nghĩ, làm việc một cách hiệu quả hơn. Tôi đồng ý với việc đó. Tuy nhiên, để có hiệu quả trong khoảng thời gian đó mà làm cho ngày hôm sau trở nên uể oải, mệt mỏi thì có lẽ mình không cần phải hi sinh quá như vậy.

Do vậy từ khi tôi biết về quy tắc này, tôi đã bắt đầu thay đổi thói quen đi ngủ muộn của mình, các bạn cũng nên như vậy.

Một mẹo nhỏ: hãy lên kế hoạch để hoàn thành những công việc cần thiết trong một ngày của bạn trước 22h30, sau đó dành 30 phút cho thư giãn, như ngồi thiền chẳng hạn, nó sẽ giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Và cũng đừng vội vàng thay đổi nhanh thói quen ngủ muộn, cứ từ từ mỗi ngày ngủ sớm hơn ngày hôm trước 10 phút, sau 1 tuần bạn sẽ thực hiện được quy tắc này.

BƯỚC 2: 50 PHÚT KHỞI ĐẦU BUỔI SÁNG

Theo tôi việc này cực kì quan trọng, nó quyết định một ngày của bạn sẽ rất hiệu quả hay đáng thất vọng.

Theo Brendon Burchard thì khi thức dậy bạn phải uống ngay một cốc nước ấm. Sau một giấc ngủ đêm thì máu của chúng ta đặc hơn, với một cốc nước ấm sẽ làm máu của chúng ta lưu thông tốt hơn, ta sẽ cảm thấy sáng suốt và hào hứng hơn với một ngày mới. Tôi còn được biết người Nhật khởi đầu ngày mới của mình với 4 cốc nước ấm, do đó công việc một ngày của họ rất hiệu quả.

Với 50 phút khởi đầu buổi sáng, hãy dành ra 20 phút để thể dục, bằng những động tác nhẹ nhàng trước, sau đó là những động tác giúp bạn giãn cơ thể ra. Nó sẽ giúp các cơ của bạn được khởi động, phổi được giãn ra làm khí huyết được thông suốt, tinh thần nhanh chóng sảng khoái.

Tiếp theo hãy dành ra 30 phút tiếp theo để vạch ra kế hoạch cho một ngày. Hôm nay bạn sẽ cần thực hiện những việc gì, cần gặp những ai, cần gọi điện hay email cho ai…nó sẽ giúp bạn có những mục tiêu cụ thể, và cuối ngày có thể đánh giá hiệu quả của công việc của một ngày.

Tôi thì chưa thực hiện được điều này vào sáng sớm, mà tôi có thói quen thực hiện điều này vào tối hôm trước. Có một bí quyết về lý do tôi thường vạch kế hoạch cho một ngày từ tối hôm trước, và tôi thấy vô cùng hiệu quả. Tôi sẽ chia sẻ nó với bạn trong một bài viết khác, rõ ràng và cụ thể hơn.

BƯỚC 3: TẬP TRUNG LÀM VIỆC TRONG 50 PHÚT LIÊN TỤC

Thường thì trong quá trình làm việc thì có rất nhiều những tình huống, sự việc tác động đến ta. Đó có thể là những cuộc điện thoại bất ngờ, những người đến trò chuyện, hay thói quen kiểm tra email, lướt facebook…sẽ ngay lập tức làm bạn phân tâm, không thể tập trung vào công việc. Và để quay trở lại làm việc thì lại mất thêm một khoảng thời gian nữa.

Do đó trong khoảng thời gian tập trung 50 phút làm việc này, bạn hãy loại bỏ ngay những sự việc có thể làm bạn mất tập trung. Vì đây là khoảng thời gian bạn suy nghĩ, sáng tạo, viết bài, gọi điện. Và nó sẽ vô cùng hiệu quả vì lúc đó trí não của bạn liên tục sản sinh ra những ý tưởng, mọi thứ thông suốt, ý tưởng này lại tiếp tục phát triển những ý tưởng khác, bạn sẽ cảm thấy vô cùng hào hứng và say mê với công việc đó. Và chắc chắn rồi, hiệu quả công việc đã được nâng cao. Một ngày của bạn sẽ có thể có 2 hoặc 3 khoảng thời gian tập trung 50 phút như vậy, tùy vào đặc điểm công việc của bạn.

MẸO NHỎ: Tắt điện thoại hoặc chuyển sang chế độ rung, tắt các tab không cần thiết trên trình duyệt của bạn, tìm một không gian yên tĩnh mà mình không bị làm phiền. Bạn biết rằng có một số địa điểm mà bạn làm việc rất hiệu quả, hãy đến đó và dành cho nó 50 phút tập trung.

BƯỚC 4: NGHỈ NGƠI SAU MỖI 50 PHÚT LÀM VIỆC

Khoa học chứng minh rằng trí óc con người sẽ làm việc hiệu quả nhất sau 25 phút đầu tiên, sau đó sẽ giảm dần. Nếu bạn cứ tập trung làm việc liên tục trong 2h liên tục thì chắc chắn không hiệu quả rồi. Với một người trưởng thành thì 50 phút tập trung liên tục là phù hợp. Sau 50 phút đó phải phải dành thời gian nghỉ ngơi ngay.

Đó có thể là bạn đứng dậy vận động vài động tác, đi lấy nước uống, trò chuyện cùng ai đó một chút hoặc ra ngoài nhìn về phía xa xa và cảm thấy thư giãn hoàn toàn. Tôi thì thường kết hợp tất cả những việc này, chỉ cần khoảng 5 đến 10 phút nghỉ ngơi, tôi quay lại làm việc và thấy rất hiệu quả.

Một số người chọn việc nghỉ ngơi bằng cách lướt đọc nhanh email hoặc lên facebook, tùy bạn thôi, nhưng tôi nghĩ đó không phải là cách thích hợp lắm, tôi e rằng nó sẽ làm bạn căng thẳng hơn vì phải tiếp nhận những thông tin đòi hỏi mình phải suy nghĩ (click vào link vào tiếp trong email hoặc đọc tiếp một bài viết hay comment ở facebook…)

MẸO NHỎ: Hãy chọn những cách giúp bạn cảm thấy thư giãn và thoải mái nhất, chỉ bạn mới biết bạn thực sự thích gì mà. Một số người có thể chọn cho mình những cách khác nhau để nghỉ ngơi, nghe một bản nhạc ưu thích, tập một vài động tác yoga đơn giản hoặc bất cứ một phương pháp nào giúp bạn cảm thấy thư giãn thật sự.

BƯỚC 5: DÀNH 50 PHÚT MỖI NGÀY ĐỂ THƯ GIÃN

Vào cuối mỗi ngày làm việc hãy dành ra khoảng 30 phút để đi bộ. Bạn đi làm về, bỏ cặp xuống, xỏ giày vào và đi ra ngoài, vòng quanh con đường gần nhà bạn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn với việc này

Chắc hẳn bạn đã biết về tác dụng vô cùng lớn nếu bạn có thể dành ra 30 phút mỗi ngày để đi bộ, nó giúp ích rất nhiều cho hoạt động của các bộ phận trong cơ thể bạn, từ tim, phổi, xương sống và các cơ bắp. Đó cũng là một bài tập thể dục hằng ngày rất tốt cho bạn mà lại vô cùng đơn giản, chỉ cần một đôi giày thôi nhỉ.

Với 20 phút thư giãn nữa hãy dành cho việc ngồi thiền. Nhiều người đã quá phức tạp hóa việc này. Brendon Burchard hướng dẫn một cách rất đơn giản như thế này, bạn ngồi xuống một nơi yên tĩnh, bất đầu nói “thư giãn, thư giãn, thư giãn…” bạn nói từ to đến nhỏ dần, từ từ chậm rãi, rồi bạn sẽ cảm thấy thư giãn thực sự, dần dần buông bỏ những suy nghĩ mông lung. Tôi đã đọc cuốn sách 8 phút thiền và thực hành nó, thực sự nó rất đơn giản và dễ áp dụng, bạn cần một chút kiên trì và rồi sẽ thấy nó hiệu quả vô cùng.

LỜI KẾT

Brendon Burchard đã chia sẻ 5 quy tắc 50 phút này với hàng triệu người trên thế giới, nó hiệu quả với tất cả mọi người. Chắc hẳn sẽ có những quy tắc phù hợp và có những quy tắc bạn chưa từng áp dụng trước đây. Nhưng tôi tin rằng, nếu bạn bắt đầu thay đổi thói quen, bắt đầu ứng dụng những nguyên tắc này thì hiệu suất làm việc của bạn sẽ được cải thiện từng ngày.

Tôi vô cùng hào hứng khi biết 5 quy tắc này, giờ đây tổng hợp và chia sẻ cùng các bạn, hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn, không chỉ nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp bạn tránh căng thẳng, vui vẻ, thoải mái hơn để tận hưởng những giây phút tuyệt vời của cuộc sống.

Facebook Comments